Chủ Đề Năm Học " Tập trung xây dựng và nhân rộng trường học tiên tiến, hiện đại, gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục truyền thống văn hóa, đào tạo nghề nghiệp, giáo dục thể chất, rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống và tay nghề ".
Thứ hai, 27/2/2017, 0:0
Lượt đọc: 394

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ THÁNG 2

1. Chuyên đề giáo dục đạo đức với chủ điểm về “Em yêu biển đảo quê hương” do thầy cô khối 5 thực hiện vào sáng thứ hai ngày 20/2/2017 với các nội dung:

  • Tìm hiểu về chủ quyền biển đảo với các câu hỏi phù hợp với từng khối,
  • Khối 1,2,3: Học sinh thực hiện sưu tầm hình ảnh về biển đảo quê hương, giới thiệu sơ nét về các hình ảnh minh họa.
  • Khối 4,5: Học sinh viết thư gửi các anh lính đang ở nơi đầu sóng ngọn gió ngày đêm bảo vệ chủ quyền đất nước với nội dung thư rất chân thành nhưng không kém phần cảm động.

      Qua chuyên đề với chủ đểm trên đã đọng lại trong học sinh với nhiều cảm xúc, lòng biết ơn và tự hào về các anh chiến sĩ nơi đảo xa và học sinh đã thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực học tập của mình hôm nay.

2. Chuyên đề chuyên môn:                      

2.1 Chuyên đề “Dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch dành cho giáo viên dạy nhiều môn” đã được nhà trường tổ chức thực hiện vào ngày 17/2/2017 với sự minh họa tiết dạy của GVCN cùng học sinh lớp 4/1 qua bài dạy “Xé, dán tạo hình các con vật quen thuộc”.

          Qua tiết dạy của giáo viên, các thầy cô chủ nhiệm còn lại đều học tập được các bước tổ chức dạy học theo phương pháp Đan Mạch, nắm được các nguyên tắc cần thiết và 7 quy trình thực hiện đối với các thể loại bài dạy trong chương trình Mĩ thuật hiện hành.

2.2 Chuyên đề tập huấn “Nâng cao năng lực ra đề KTĐK theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT” đã được nhà trường tổ chức triển khai đến toàn thể giáo viên vào ngày 24/2/2017. Các tổ khối đã thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng ma trận đề kiểm tra định kỳ theo Thông tư 22, đồng thời trao đổi về các kỹ thuật xây dựng đề kiểm tra theo hướng phát huy năng lực của học sinh Tiểu học.

Các nội dung được triển khai trong buổi tập huấn gồm:

  • Một số vấn đề lý luận chung về thiết kế bài KTĐK theo Thông tư 22.
  • Phân tích mức độ các câu hỏi qua đề đọc hiểu trong môn Tiếng Việt.
  • Mức độ câu hỏi qua đề KTĐK môn Toán.
  • Thiết kế đề môn Khoa, Sử, Địa theo Thông tư 22.

 

88