Chủ Đề Năm Học " Tập trung xây dựng và nhân rộng trường học tiên tiến, hiện đại, gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục truyền thống văn hóa, đào tạo nghề nghiệp, giáo dục thể chất, rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống và tay nghề ".
Thứ tư, 7/2/2018, 0:0
Lượt đọc: 686

CHUYÊN ĐỀ Soạn giảng dạy học Mĩ thuật theo chủ đề

Dạy học Mĩ thuật trong nhà trường không nhằm đào tạo các em trở thành họa sĩ mà thông qua các hoạt động tạo hình để khơi gợi, phát huy khiếu thẩm mỹ vốn có ở học sinh, gây hứng thú cho học sinh trước cái đẹp. Nếu người giáo viên vận dụng phương pháp phù hợp thì các em sẽ biết cảm nhận được cái đẹp và biết hướng đến chân thiện mỹ trong cuộc sống.

Vì vậy nhằm tiếp tục triển khai dạy học Mĩ thuật với phương pháp dạy học Đan Mạch phát huy tính tích cực chủ động của người học và tổ chức dạy học Mĩ thuật theo chủ đề, bộ phận chuyên môn nhà trường cùng với giáo viên bộ môn Mĩ thuật đã tổ chức chuyên đề “Soạn giảng dạy học Mĩ thuật theo chủ đề” vào ngày 02/02/2018 đến toàn thể GVCN của trường.

Chuyên đề nhằm truyền đạt cho đội ngũ giáo viên các quy trình dạy học Mĩ thuật theo chủ đề, từ đó tổ chức soạn giảng các bài học phù hợp theo đúng hướng dẫn của BGDĐT về chương trình giáo dục phổ thông. Việc thực hiện soạn giảng Mỹ thuật theo chủ đề sẽ góp phần làm giảm áp lực cho giáo viên trong việc thiết kế kế hoạch dạy học, đẩy mạnh kỹ năng thực hành cho học sinh theo đúng tinh thần của phương pháp dạy học Đan Mạch. Các em được học mà chơi, chơi mà học, các em được thỏa sức sáng tạo, không bị gò bó, không lo lắng khi vẽ chưa đẹp mà được tự do thể hiện sự sáng tạo của mình qua các chủ đề.

 

 

 

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164