Chủ Đề Năm Học " Tập trung xây dựng và nhân rộng trường học tiên tiến, hiện đại, gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục truyền thống văn hóa, đào tạo nghề nghiệp, giáo dục thể chất, rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống và tay nghề ".
Thứ hai, 6/11/2017, 0:0
Lượt đọc: 553

Chuyên đề tháng 11 Vận dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”

Ngày 03/11/2017 trường Tiểu học Đặng Trần Côn thực hiện chuyên đề Vận dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột” do cô Kiều Thị Thu Hà – GVCN lớp 5/4 thực hiện qua bài học “Hỗn hợp”. Dưới sự giúp đỡ của giáo viên, chính học sinh tìm ra câu trả lời cho các vấn đề được đặt ra trong cuộc sống thông qua tiến hành thí nghiệm, quan sát, nghiên cứu tài liệu hay điều tra để từ đó hình thành kiến thức cho mình.

       Ở phương pháp “Bàn tay nặn bột” cũng tạo được tính tò mò, ham muốn khám phá, yêu và say mê khoa học của học sinh. Ngoài việc chú trọng đến kiến thức khoa học, phương pháp này còn chú ý nhiều đến việc rèn luyện kỹ năng diễn đạt thông qua ngôn ngữ nói và viết của học sinh. Qua đó cũng giúp cho các em mạnh dạn, tự tin hơn trong học tập ở các môn học khác.

 

 

 

88